“Kỹ sư nhí” ĐTĐG-ers hào hứng tham gia “Football Robotics”

Hôm qua (10/5), các “kỹ sư nhí” khối Tiểu học vượt qua Vòng đấu loại đã bước vào Vòng Chung kết cuộc thi “Football Robotics”. Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh.

Từ năm học 2018 – 2019, nhằm xây dựng sân chơi khoa học, thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy cho học sinh, chương trình STEM Robotics đã được đưa vào giảng dạy chính thức trong chương trình học của ĐTĐG. Với những bài học được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn, “ĐTĐG-ers nhí” đã nhanh chóng yêu thích các tiết học và bộc lộ khả năng lập trình, điều khiển robot thành thạo dù chỉ 6 – 10 tuổi. Khả năng đó cũng được thể hiện trong chính Vòng Chung kết Giải Football Robotics được tổ chức vào hôm qua (10/5).

Tại sân thi đấu, các lớp vượt qua Vòng đấu loại có nhiệm vụ lập trình và điều khiển sao cho robot suy nghĩ thông minh, tự nhận diện để sút được nhiều quả bóng vào khung thành trong thời gian nhanh nhất dưới sự giám sát nghiêm ngặt của trọng tài. Để làm được điều này, các ĐTĐG-ers nhí Khối Tiểu học phải tập trung cao độ và điều khiển thật chính xác. Không khí vô cùng sôi nổi khi các chiến binh thực hiện cú sút thành công và cũng có cả sự tiếc nuối khi các đội bỏ qua cơ hội ghi bàn một cách đáng tiếc.

Các đội tham gia có nhiệm vụ lập trình và điều khiển sao cho robot suy nghĩ thông minh, tự nhận diện để sút được nhiều quả bóng vào khung thành trong thời gian nhanh nhất.

Các “kỹ sư nhí” phải tập trung cao độ và điều khiển thật chính xác.

Thầy cô và các bạn học sinh cùng hồi hộp theo dõi trận đấu

Rất đông các cổ động viên đã đến cổ vũ cho các thí sinh

Đánh giá về buổi thi đấu, cô Đinh Hà Trang – tổ trọng tài chia sẻ: “Các bạn học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield đều rất thông minh. Cá nhân tôi thấy các đội thi có chất lượng tương đối đồng đều và tinh thần thi đấu rất xuất sắc”. Được đồng đội tin tưởng cử tham gia thi robot bóng đá, bạn Phạm Đức Thái (5A3) cho biết: “Con cảm thấy rất hào hứng khi lập trình cho robot sút vào khung thành. Cảm giác giống như mình là một cầu thủ vừa ghi được bàn thắng vậy. Trước đây con nghĩ lập trình và điều khiển tự động là một cái gì đó cao siêu, xa xôi lắm, nhưng khi được học và tham gia sân chơi này con mới thấy thật thú vị và tất cả mọi thứ đều có thể làm được nếu mình có đam mê, chịu khó nghiên cứu và học hỏi”.

Kết thúc cuộc thi, đội bóng của 1A3, 2A9, 3A2, 4A6 và 5A3 chính là những đội đã giành được chiến thắng. Hi vọng thông qua những cuộc thi như thế này, các con sẽ phát huy được tính sáng tạo, tư duy qua việc lắp ghép, lập trình robot và rèn luyện kỹ năng mềm như làm việc nhóm…

BTC trao giải cho các đội thi đã giành được giải cao tại Giải đấu

Những “kỹ sư nhí” xuất sắc tại Giải đấu năm nay

Tự hào là ngôi trường có mô hình giáo dục chất lượng, không ngừng nâng cao mọi điều kiện học tập để các con học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield tin tưởng rằng những tiết học thú vị và những cuộc thi như thế này sẽ tiếp tục thắp lên trong các ĐTĐG-ers ngọn lửa về tình yêu dành cho tri thức và khoa học.