Hội thảo “Làm thế nào để trở thành trường Cambridge?”

Chiều 4/3/2019, tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã diễn ra Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký thành trường quốc tế Cambridge”. Tham dự Hội thảo có Đại diện của Cambridge Việt Nam, Sở GD-ĐT Hà Nội, đại diện 13 trường học tại Hà Nội và TP HCM tham dự, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Hội thảo “Làm thế nào để trở thành trường quốc tế Cambridge?” do đại diện Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) tại Việt Nam và Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đồng chủ trì, với chủ đề chính là cung cấp thông tin cho các trường đang có dự định hướng đến triển khai chương trình đào tạo Cambridge và đăng ký thành trường quốc tế Cambridge. Trực tiếp cung cấp, chia sẻ thông tin trong buổi Hội thảo là ông Melvyn Lim, Giám đốc CAIE tại Việt Nam và Myanmar, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cùng hơn 40 hiệu trưởng, hiệu phó, cán bộ quản lý, giáo viên… đến từ 12 trường học ở Hà Nội và TP.HCM như: Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield, Trường ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Song ngữ quốc tế Emasi (TP HCM), Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu, Trường Ngôi sao Hà Nội, Trường Quốc tế Nhật Bản, Trường Tiểu học FPT, THCS Trưng Vương, THCS Ngô Sĩ Liên, Trường THPT Tạ Quang Bửu, Trường Ban Mai… cũng đến tham dự.

Đoàn Thị Điểm Greenfield – đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo

Nhắc đến lý do vì sao chọn Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield (Khu đô thị Ecopark) để làm địa điểm tổ chức hội thảo, Ban tổ chức cho biết: Đoàn Thị Điểm Greenfield là 1 trong 18 trường ở khu vực phía Bắc được công nhận là Trường quốc tế Cambridge mã số VN455 bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE). Để được công nhận, trường đã phải trải qua một quy trình thẩm định khoa học, nghiêm túc cũng như đổi mới tư duy quản lý, chương trình, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn của Cambridge. Đến nay, Đoàn Thị Điểm Greenfield được công nhận đủ tiêu chuẩn là Trường quốc tế Cambridge và đang thực hiện giảng dạy Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge (Cambridge Primary) và Chương trình Trung học cơ sở quốc tế Cambridge cấp độ 1 (Lower Secondary).

Hội thảo "Làm thế nào để trở thành trường Cambridge?"

Các vị khách mời tham quan cơ sở vật chất của Đoàn Thị Điểm Greenfield

Tại buổi Hội thảo, bà Trương Thị Tuyết Hằng – Trợ lý HĐQT – Phụ trách đối ngoại Quốc tế – Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã giới thiệu tổng quan về Đoàn Thị Điểm Greenfield cũng như chương trình Cambridge đang được triển khai tại trường. “Lý do Đoàn Thị Điểm Greenfield lựa chọn chương trình quốc tế Cambridge chứ không phải chương trình quốc tế khác vì chương trình quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi, phù hợp với triết lý giáo dục, định hướng đào tạo chung của nhà trường. Áp dụng chương trình này, trường có thể cân đối thời lượng phù hợp, đảm bảo cả mục tiêu chương trình quốc tế và các yêu cầu giáo dục của chương trình phổ thông Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình Quốc tế Cambridge sẽ mở rộng cánh cửa cho các học sinh có định hướng du học, đồng thời góp phần đưa tư duy học tập tiên tiến trong môi trường tiếng Anh hàng ngày cho các em học sinh” – Bà Trương Thị Tuyết Hằng chia sẻ.

Các điều kiện để được công nhận là trường Cambridge

Cũng tại Hội thảo, các khách mời đã được ông Melvyn Lim, Giám đốc quốc gia CAIE tại Việt Nam và Myanmar giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình Cambridge như: Các điều kiện để được công nhận là trường Cambridge? Yêu cầu chất lượng của đội ngũ giáo viên? Làm thế nào để phát triển song song cả chương trình Cambridge và chương trình của Bộ GD-ĐT? Nên chờ hoàn thiện thủ tục đăng ký làm trường Cambridge hay vừa triển khai giảng dạy, vừa đăng ký?…

Hội thảo "Làm thế nào để trở thành trường Cambridge?"

Ông Melvyn Lim, Giám đốc quốc gia CAIE tại Việt Nam và Myanmar giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình Cambridge

Ngay sau đó, các khách mời tham gia đã có dịp tham quan cơ sở vật chất của Đoàn Thị Điểm Greenfield. Theo tinh thần của Cambridge, học phải đi đôi với hành. Trong các kỳ thi cũng có tới 40% là điểm thực hành. Vì thế, nếu thiếu đi hệ thống cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế thì dù có nỗ lực bao nhiêu, trường cũng khó vượt qua được các giai đoạn tiếp theo của Cambridge cũng như có được ID vào hệ thống để khai thác nguồn tài nguyên phong phú của chương trình. Đoàn Thị Điểm Greenfield là một trong số ít trường đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về cơ sở vật chất do Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE) đưa ra. Các khách mời tham gia buổi hội thảo đều đánh giá cao cơ sở vật chất xanh sạch đẹp của trường, đặc biệt rất ấn tượng về phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế của Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield. Tại buổi hội thảo, đại diện Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield cũng chia sẽ kinh nghiệm đăng ký thành trường quốc tế Cambridge, giải đáp thắc mắc và sẵn sàng hỗ trợ các trường bạn trong quá trình chuẩn bị đăng ký thành trường Cambridge.

Hội thảo "Làm thế nào để trở thành trường Cambridge?"

Phòng thí nghiệm với các trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn chất lượng cao

Ông Đỗ Quốc Hưng – Cố vấn Chương trình đào tạo Cambridge chia sẻ: “Các trường học ở Việt Nam thường gặp 3 khó khăn khi đăng ký làm trường Cambridge: một là sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương về việc triển khai chương trình, hai là điều kiện cơ sở vật chất và thứ ba là hoàn thiện quy trình quản lý trường học. Giải quyết được 3 khó khăn này cũng chính là đáp ứng được điều kiện để trở thành trường Cambridge.” Việc được công nhận là trường quốc tế Cambridge không chỉ khẳng định vị thế của Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield mà còn khẳng định về khả năng quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục chung của nhà trường. Là một trường phổ thông liên cấp, Đoàn Thị Điểm Greenfield triển khai song song chương trình quốc tế Cambridge với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Hai chương trình cùng hỗ trợ, bổ sung tốt cho nhau, giúp cho việc học của học sinh tự nhiên, vừa sức. Học sinh có “cơ hội kép” khi vừa sở hữu các chứng chỉ được công nhận toàn cầu, có nền tảng, kiến thức, kỹ năng, tư duy sánh tầm với nhiều quốc gia phát triển trên thế giới; vừa có bằng THPT Việt Nam, đáp ứng các kỳ thi trong nước.

Buổi Hội thảo đã kết thúc với những dư âm tốt đẹp. Mong rằng sau buổi Hội thảo này, các trường học khác sẽ tiếp nối những thành công mà Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield đã đạt được trong 6 năm triển khai chương trình Cambridge để chương trình quốc tế Cambridge sẽ sớm đến được với các đối tượng học sinh có nhu cầu.

Hội thảo "Làm thế nào để trở thành trường Cambridge?"

Các vị khách mời cùng chụp hình lưu niệm tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield

Để theo dõi và xác nhận danh sách các trường thành viên Cambridge, quý vị có thể truy cập: https://www.cambridgeinternational.org/why-choose-us/find-a-cambridge-school/

 

 

 

0911.008.567