Học sinh lớp 5 trường ĐTĐG chinh phục Huy chương Đồng cuộc thi toán quốc tế IJMO

Ngày đăng: 07-08-2018 16:50

Bằng quyết tâm và nỗ lực học tập, em Nguyễn Bích Ngọc, học sinh lớp 5A2 trường Đoàn Thị Điểm Greenfield xuất sắc chinh phục Huy chương Đồng của kỳ thi Olympic Toán học trẻ quốc tế (IJMO - International Junior Math Olympiad) được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 27 đến 31-7 vừa qua.

Ngày 31-7-2018, Nguyễn Bích Ngọc đã xuất sắc chinh phục Huy chương Đồng của kỳ thi Toán quốc tế IJMO. Đây là kỳ thi toán học được tổ chức bởi sự hợp tác giữa Trung tâm Toán quốc tế Singapore (SIMCC) và Hội Toán học Quốc gia của các nước châu Á nhằm phát hiện và khuyến khích tài năng toán học trẻ.

Bích Ngọc (đứng giữa) chụp cùng đoàn thi đấu của Việt Nam và các nước bạn 

Trước đó, Bích Ngọc đã vượt qua kì thi chọn lọc trong nước, dành Huy chương Bạc và ghi danh vào danh sách 68 em đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi.

Thầy Trần Xuân Biên, giáo viên chủ nhiệm của Bích Ngọc năm lớp 4 tự hào chia sẻ về học trò của mình: “Bích Ngọc là học sinh ham học. Cuộc thi toán quốc tế nên tất cả đề bài và lời giải đều yêu cầu thể hiện bằng tiếng anh nên Ngọc đã dành cả mùa hè để học tiếng anh và toán học. Có những bài toàn khó em đều chủ động gọi điện cho tôi để nhờ giải đáp”.

Thầy Trần Xuân Biên cũng chính là người đã giới thiệu cuộc thi với cả lớp và khuyến khích Bích Ngọc tham gia.

Hình ảnh Bích Ngọc chụp tại cuộc thi International Junior Math Olympiad Thailand

Cô bé lớp 5 của trường Đoàn Thị Điểm Greenfield thỏ thẻ chia sẻ: “Khi được biết tin, con rất vui nhưng vẫn vẫn cảm thấy một chút tiếc nuối”.

Bên cạnh cuộc thi Toán Quốc tế, Ngọc cũng từng thử sức mình ở nhiều cuộc thi trực tuyến như Violympic, Math Vio, IOE,Trạng nguyên Tiếng Việt.

Với chương trình giáo dục chất lượng cao, nâng cao đào tạo toán học và ngoại ngữ, Đoàn Thị Điểm Greenfield chính là mái trường ươm mầm những tài năng trẻ, không chỉ giúp các em học tập và phát triển tài năng mà còn tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho các em chinh phục những đỉnh cao. Nguyễn Thị Bích Ngọc chính là một hạt mầm đã kiêu hãnh lớn lên và toả sáng trong vườn ươm Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Vũ Thuỷ

 

 


Tin liên quan

Không ngừng một niềm tin

Không ngừng một niềm

Ngày đăng: 29/06/2018

NIỀM TIN NHÂN ĐÔI

NIỀM TIN NHÂN

Ngày đăng: 27/06/2018

LÀM SAO ĐỂ NÓI LỜI YÊU THƯƠNG

LÀM SAO ĐỂ NÓI LỜI YÊU

Ngày đăng: 26/06/2018