“Hãy nắm tay khi còn có thể” – Phim ngắn lay động cảm xúc tình thân mùa Vu Lan

Khai thác đề tài gần gũi, bộ phim ngắn mang tên “Hãy nắm tay khi còn có thể” với thông điệp ý nghĩa khiến người xem xúc động và trân trọng hơn tình cảm dành cho cha mẹ, gia đình.

Những ngày gần đây, trên các mạng xã hội đang truyền tay một clip ngắn ý nghĩa. Bộ phim ngắn mang tên ““Hãy nắm tay khi còn có thể” được Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield thực hiện nhân dịp Lễ Tri ân và Trưởng thành dành cho các bạn học sinh Khối 9 và Khối 12 diễn ra vào ngày 30/5/2019.

Dù được thực hiện từ khá lâu nhưng bộ phim vẫn được cư dân mạng share nhau tới tấp vì những cảm xúc chân thật về tình thân. Đặc biệt, khi ngày lễ Vu Lan đang tới gần, bộ phim như một lời nhắc nhở những người làm con phải biết trân trọng, biết ơn tới cha mẹ mình.

Phim ngắn “Hãy nắm tay khi còn có thể”

“Hãy nắm tay khi còn có thể” khơi gợi cảm xúc của người xem từ những chi tiết bình dị. Câu chuyện gần gũi, cách dựng phim không quá cầu kỳ đã tạo nên những thước phim đầy xúc động.

Phim mở ra câu hỏi tưởng như rất đỗi bình thường nhưng khiến nhiều người phải giật mình: “Đã bao lâu rồi bạn chưa nắm tay cha mẹ?”. “Cái nắm tay” – đó là cử chỉ chúng ta vẫn thường làm khi còn bé, nhưng lúc lớn lên mấy ai đủ can đảm thể hiện điều đó ra?

Trả lời câu hỏi ấy, có em thú nhận mình “chưa từng làm thế”, có em bày tỏ việc nắm tay cha mẹ “ngại ngại kiểu gì”, có em trả lời “ít lắm ạ”. Thậm chí có em chia sẻ rằng “Con nghĩ càng lớn thì khoảng cách giữa mình và bố mẹ có nhiều rào cản…”

Nữ sinh chia sẻ mình chưa từng nắm tay cha mẹ (Ảnh cắt từ clip)

Về phía bố mẹ, chị Trần Thị Tố Loan – phụ huynh học sinh tâm sự: “Con trai tôi năm nay 15 tuổi. Nhiều lúc bố mẹ giở ảnh con ra, vừa xem ảnh vừa nhớ lại thời mà con vừa mới sinh ra, chập chững lẫy rồi biết đi hay ăn bột như nào. Lúc nào cũng mong muốn được ôm con mình. Đi đâu thì hai mẹ con dung dăng dung dẻ. Bây giờ các bạn ấy lớn rồi, các bạn cũng thương bố thương mẹ, nhưng nhiều khi các bạn ấy ngại ngại khi thể hiện…”

Hiểu rõ tâm lý trẻ, tại buổi sinh hoạt ngoại khóa cuối năm, thầy Hoàng Đình Thanh – giáo viên nhà trường đã có những chia sẻ giúp các em khơi dậy lại tình yêu thương, sự biết ơn sâu thẳm trong trái tim mình, phá bỏ mọi rào cản tâm lý bằng các bài học thực tiễn sâu sắc để có thể trực tiếp bày tỏ tình cảm của mình với cha mẹ.

Thầy nhấn mạnh: “Trên thế gian này, có hai người yêu thương mình vô bờ và vô điều kiện. Người thứ nhất là cha, người thứ hai là mẹ. Tình yêu của họ có khác biệt, nhưng tâm hồn và trái tim của họ chỉ có một mà thôi. Đó là tình yêu không bao giờ thay đổi.”

Thầy Hoàng Đình Thanh – giáo viên Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield chia sẻ tại buổi sinh hoạt ngoại khóa

Tại Lễ Tri ân và Trưởng thành diễn ra sau đó, thay mặt cho các em học sinh, em Đỗ Quang Kiệt đã xúc động chia sẻ: “Tình cảm gia đình là sức mạnh lớn nhất trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Chúng con xin hứa, trong hiện tại và tương lai sẽ trao cho bố mẹ những gì tuyệt vời nhất. Đó có thể chỉ là những cái ôm, những bức thư… Con cảm ơn vì tất cả. Con yêu bố mẹ!”.

Tại buổi lễ, các em học sinh đã cài lên ngực cha mẹ những bông hồng thay cho lời cảm ơn những gì mà đấng sinh thành đã dành cho mình suốt những năm vừa qua. Những lá thư tri ân cũng đã được các em gửi đến cha mẹ. Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các con vòng tay ôm cha mẹ để nói tâm sự từ đáy lòng mình.

Nhiều học sinh cúi người cài lên ngực cha mẹ bông hoa thay lời cảm ơn.

Bộ phim hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, với những bình luận bày tỏ cảm xúc, sự đồng cảm xen lẫn nước mắt. Bạn T.H.N chia sẻ: “Xem clip mà xúc động quá. Tình cảm gia đình thật thiêng liêng. Hãy quan tâm và nói lời yêu thương với cha mẹ của mình”. Bạn Ngọc P.M.A lại đầy tiếc nuối: “Xem xong thấy mình vô tâm quá. Cảm ơn Đoàn Thị Điểm Greenfield đã tạo nên một clip hay và ý nghĩa thế này”.

Có rất nhiều cách để thể hiện sự hiếu kính, tình yêu thương đối với đấng sinh thành. Ngoài thể hiện bằng những lời nói, đôi khi chỉ một hành động nhẹ nhàng như một cái nắm tay cũng đủ khiến cha mẹ vui lòng. Hãy tích cực nói lời yêu thương, thể hiện tình yêu với cha mẹ ngay từ hôm nay để họ không cảm thấy cô đơn dù con cái có ở xa hay gần, bạn nhé!