Hành động đẹp của học sinh lớp 2 Đoàn Thị Điểm Greenfield

Sáng nay Ban Giám hiệu nhà trường nhận được bức thư đến từ bác Chu Nguyệt Anh (70 tuổi), là cư dân của cộng đồng khu đô thị Ecopark với nội dung khen ngợi hành động chủ động nhường ghế cho người cao tuổi của bạn Nguyễn Lê Hà Trân – học sinh lớp 2A1 trường Đoàn Thị Điểm Greenfield.

ĐTĐG-ers Nguyễn Lê Hà Trân (2A1)

Trích nội dung bức thư: “Tôi là người cao tuổi, lên xe bus thường xuyên và đều được các cháu thanh niên nhường chỗ. Nhưng hôm nay chuyến xe số 10 nội khu Ecopark lúc 17h20′, trên xe rất đông và đã kín hết chỗ. Tôi lên xe từ Vườn Mai. Rất nhiều người ngồi yên và mắt lim dim. Bỗng một cháu h/s bé nhỏ ngồi hàng ghế thứ 4 đứng phắt ngay dậy với lời mời: “Bà ơi, bà ngồi đây ạ” cháu nhường ghế cho tôi… Tuy hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Bé mà em Nguyễn Thị Hà Trân h/s lớp 2A1 đã có ý thức tôn trọng người cao tuổi, hành động văn minh lịch sự. Chắc chắn lớn lên em Hà Trân sẽ là người con hiếu thảo, học sinh ngoan và có ích cho xã hội.

Qua thư này tôi muốn nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm nhân rộng gương tốt trước lớp và toàn trường cho các anh chị lớp lớn hơn noi theo. Đây cũng là một bông hoa đẹp do nhà trường và cô giáo trồng lên. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến cả cô giáo chủ nhiệm lớp 2A1 và trường Đoàn Thị Điểm Greenfield. Xin chúc tất cả mọi người và gia đình khỏe mạnh – vui vẻ – hạnh phúc. Trồng được nhiều bông hoa đẹp cho đời.”

Thư khen của bác Chu Nguyệt Anh dành cho Hà Trân.

Bác Chu Nguyệt Anh trao thư khen cho cô Hiệu trưởng Phạm Quỳnh Dương.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn lời chúc của bác Chu Nguyệt Anh, cũng như khen ngợi tinh thần Chủ động và Trách nhiệm của em Hà Trân (lớp 2A1).

0911.008.567