Giao lưu văn hóa Hàn Quốc: cơ hội khám phá xứ sở kim chi dành cho ĐTĐG-ers Khối THPT

Đưa học sinh giao lưu văn hóa tại Hàn Quốc là hoạt động văn hóa đối ngoại nổi bật của Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield với mục đích giúp các con học sinh có cơ hội trải nghiệm về những nền văn hóa, mở rộng mối quan hệ bạn bè, phát huy khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng hội nhập cùng thế giới.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường phối hợp với Trường Trung học Kunseo (tỉnh Gyeonggi) tổ chức chương trình giao lưu, tham quan dành cho học sinh giữa hai trường. Sang đến năm học 2018 – 2019, 6 ĐTĐG-ers ưu tú nhất đã có dịp đến với “xứ sở kim chi” và có chuyến tham quan cũng như trải nghiệm các hoạt động bổ ích, thú vị tại Trường Trung học Jeongwang (tỉnh Gyeonggi).

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm học 2019 – 2020, nhà trường tiếp tục lựa chọn những học sinh xuất sắc đại diện cho Đoàn Thị Điểm Greenfield mang tri thức, văn hóa sang giao lưu, trao đổi với học sinh nước bạn.

Cuộc thi tuyển chọn sẽ diễn ra từ ngày 7/8 đến 22/8/2019 và chia thành 3 vòng:

Vòng 1: Hồ sơ

Nội dung: Cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản, quá trình học tập – rèn luyện đạo đức, hoạt động ngoại khóa và những điểm mạnh, nổi bật của cá nhân.

Hình thức: Học sinh điền vào bản đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu) và nộp lại cho GVCN muộn nhất ngày 09/08/2019.

Thời gian: Ban Giám khảo sẽ công bố danh sách qua Vòng 1 vào ngày 12/08/2019.

Vòng 2: Viết luận

Nội dung: Hiểu biết cơ bản về niềm yêu mến đối với đất nước, con người Hàn Quốc; niềm tự hào về bản sắc văn hóa con người Việt Nam; tự hào là học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Hình thức: Bài luận với chủ đề “Giao lưu văn hóa Việt – Hàn trong xu thế toàn cầu hóa” viết tay trên giấy A4 (theo mẫu), từ 1200 – 1500 từ.

Thời gian: Tiết 6, 7 ngày 13/08/2019. BGK sẽ công bố danh sách 10 học sinh vào vòng 3 vào ngày 15/08/2019.

Vòng 3: Phỏng vấn

Nội dung: Học sinh trả lời các câu hỏi tình huống, thể hiện năng khiếu

Hình thức: Phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo trong thời gian tối đa 10 phút/học sinh.

Thời gian: Tiết 1, 2 ngày 19/8/2019.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội ghé thăm những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm văn hóa cũng như môi trường giáo dục phổ thông Hàn Quốc, ĐTĐG-ers nhé!