Gia nhập doanh trại Đoàn Thị Điểm Greenfield, ĐTĐG-ers Khối THPT hào hứng khoác trên vai màu xanh áo lính

Trong năm học 2019 – 2020, ĐTĐG-ers khối THPT sẽ tham gia đợt Huấn luyện quân sự an ninh quốc phòng tập trung gồm 4 buổi (Khối 10, 12) và 8 buổi (Khối 11). Hãy cùng khám phá xem buổi học đầu tiên các bạn ấy đã tập làm bộ đội như thế nào nhé!

Quốc phòng – An ninh là một môn học trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo có tầm quan trọng rất lớn đối với các bạn học sinh. Thông qua bộ môn này, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện những tác phong, kỹ năng của một người lính, đồng thời tìm hiểu về quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước của dân tộc ta.

Trong năm học này, ĐTĐG-ers khối THPT sẽ tham gia đợt Huấn luyện quân sự an ninh quốc phòng tập trung gồm 4 buổi (Khối 10, 12) và 8 buổi (Khối 11). Cụ thể: các bạn học sinh sẽ bắt đầu học vào các ngày thứ Bảy, từ 05/10 – 26/10/2019 (Khối 10, 12) và 05/10 – 23/11 (Khối 11). Các nội dung học tập chính bao gồm: Một số hiểu biết chung về quốc phòng – an ninh; Đội ngũ đơn vị; Thường thức phòng tránh một số loại bom, đạn, thiên tai; Cấp cứu ban đầu các tai nạn thông thường và băng bó vết thương; Kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, súng trường CKC; Kiến thức cơ bản về phòng không nhân dân…

Sáng thứ 7 hôm nay cũng là ngày đầu tiên của khóa học, ĐTĐG-ers đã tập hợp đông đủ tại sân trường, khoác trên vai màu xanh áo lính. Sau đó, các bạn di chuyển đến vị trí đã được phân chia, nghe các thầy phổ biến về nội dung học, nội quy… Ngay sau đó, các bạn đã cùng nhau luyện tập những thao tác cơ bản của quân đội. Đó là việc chỉnh đốn hàng ngũ, quay và bước đều, thao tác chào sao cho đúng chuẩn quân đội. Bên cạnh đó là các bài học bổ ích về những kỷ luật nghiêm khắc trong quân ngũ để các bạn hiểu rõ hơn một phần nào đó cuộc sống người lính. Tuy mệt nhưng bạn nào cũng rất hào hứng.

Với sự thoải mái, tận tình mà các thầy giáo quốc phòng mang lại, chắn chắn các bạn học sinh sẽ học được nhiều điều thú vị hơn nữa từ khóa học này. Để rồi khi quay trở lại với việc học tập, các bạn sẽ tiếp tục giữ được tinh thần kỷ luật, nghiêm túc với bản thân để có thể đạt kết quả cao nhất.

Mời các thầy cô, bố mẹ cùng khám phá xem các bạn ấy đã tập làm người lính như thế nào nhé!

 

 

 

0911.008.567