Epic Chess Move 2019: Khởi tranh Giải cờ vua Đoàn Thị Điểm Greenfield năm thứ 7

Đến hẹn lại lên, Epic Chess Move 2019 – Giải cờ vua Đoàn Thị Điểm Greenfield năm thứ 7 đã chính thức khởi động. Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 16/11 – 23/11/2019 với các bảng đấu phân theo nhiều độ tuổi.

Là sân chơi thường niên dành riêng cho các kỳ thủ nhí, Epic Chess Move đã bước sang năm thứ 7. Đây là giải đấu dành cho học sinh toàn trường, với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn học sinh đam mê cờ vua có cơ hội cọ sát, tranh tài và tỏa sáng.

1. Đối tượng tham gia:

Học sinh các lớp được đăng ký tham gia tự do.

Giải tiến hành theo 2 khối Tiểu học và Trung học được phân thành các hạng tuổi với 2 bảng nam nữ như sau:

Khối Tiểu học:

Hạng 6 tuổi: Lớp 1.

Hạng 7 tuổi: Lớp 2.

Hạng 8 tuổi: Lớp 3.

Hạng 9 tuổi: Lớp 4.

Hạng 10 tuổi: Lớp 5.

Khối Trung học:

Hạng 11 – 12 tuổi: Lớp 6 – 7

Hạng 12 – 13 tuổi: Lớp 8 – 9

Hạng 15 – 16 – 17 tuổi: Khối THPT

2. Thể thức thi đấu:

Các kỳ thủ sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, áp dụng luật của Liên đoàn Cờ vua thế giới FIDE. BTC và Tổ Trọng tài sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để xếp lịch thi đấu.

Các vận động viên ít tuổi hơn cầm quân trắng đi trước. Trường hợp bằng tuổi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để quyết định người đi trước.

3. Thời gian và địa điểm thi đấu:

Địa điểm: Nhà H – Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield.

Thời gian:

Vòng loại: Từ 08:00 đến 11:45, Thứ Bảy ngày 16/11/2019.

Vòng Chung kết:  Từ 08:00 đến 11:45, Thứ Bảy ngày 23/11/2019.

4. Khen thưởng:

Căn cứ kết quả thi đấu, BTC sẽ trao các giải thưởng:

• 8 Giải Nhất (1 Giải Nhất Nam – Nữ cho mỗi hạng) gồm: Huy chương Vàng, Giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.
  • 8 Giải Nhì (1 Giải Nhì Nam – Nữ cho mỗi hạng) gồm:  Huy chương Bạc, Giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.
  • 8 Giải Ba (1 Giải Ba Nam – Nữ cho mỗi hạng) gồm:  Huy chương Đồng, Giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.
  • 8 Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận và phần thưởng của BTC.

5. Kỷ luật:

Tất cả các kỳ thủ tham gia phải tuân thủ luật thi đấu, sự sắp xếp và quyết định của BTC và các nội quy của nhà trường. Trong trận đấu, các kỳ thủ phải tuân thủ tuyệt đối sự điều hành của Ban Trọng tài. Trường hợp vi phạm kỷ luật của nhà trường có thể xem xét kỷ luật như vi phạm trong hoạt động chính khóa.

Chú ý: Học sinh đến muộn 10 phút, BTC sẽ xử thua cuộc.

6. Khiếu nại:

Trường hợp các kỳ thủ có khiếu nại về kết quả hay quyết định của BTC, phải có văn bản đề nghị gửi BTC (Thầy Khương – Tổng Phụ trách, Thầy Nghĩa – GV Năng khiếu) chậm nhất sau khi trận đấu kết thúc 15 phút để BTC xem xét trả lời. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Kỳ thủ nào sẽ trở thành nhà vô địch của mùa giải năm nay? Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng theo dõi để tiếp sức và cổ vũ các vận động viên nhé!