DTDG-ers nhận học bổng bán phần từ Swinburne Việt Nam

Được biết đến là cậu học sinh tài năng giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi Tin học, mới đây, Lê Khang Hiếu (cựu học sinh 12A1, Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield) lại khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nhận được học bổng bán phần từ Swinburne Việt Nam – chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) và Đại học FPT.

Từng vượt qua hơn 1000 thí sinh xuất sắc đến từ 105 đội tuyển được tuyển chọn từ hàng trăm nghìn học sinh – sinh viên trên cả nước để trở thành Đại sứ Tin học văn phòng thế giới 2019, đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết thế giới tại thành phố New York (Mỹ). Mới đây, Lê Khang Hiếu (cựu học sinh 12A1, Trường PTLC Đoàn Thị Điểm Greenfield) lại khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nhận được học bổng bán phần từ Swinburne Việt Nam – chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) và Đại học FPT.

Học bổng mà cậu bạn tài năng này nhận được mang tên “Delighting the future – Thắp sáng tương lai” (tương đương 233 triệu đồng) giảm trừ trên toàn bộ học phí của chương trình Đại học theo ngành học mà Khang Hiếu đã lựa chọn tại Swinburne Việt Nam.

Để giành học bổng, Khang Hiếu phải trải qua Vòng xét duyệt hồ sơ và Phỏng vấn. Tại Vòng Phỏng vấn, Swinburne Việt Nam đưa ra 3 câu hỏi cho ứng viên: Bạn nhìn thấy cơ hội gì của tương lai? Bạn chuẩn bị gì để có thể đón nhận cơ hội này? Bạn sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển của xã hội và cho Swinburne Việt Nam? Bằng lập luận chặt chẽ và thể hiện được giá trị của bản thân, Khang Hiếu đã gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt, giúp cậu bạn giành được học bổng này.

Khang Hiếu khẳng định: “Chính quãng thời gian học tập và tham gia các hoạt động ở Đoàn Thị Điểm Greenfield đã giúp con tìm ra thế mạnh, đam mê của bản thân. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp thuyết phục Hội đồng tuyển sinh cấp cho con học bổng này”.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp Đại học tại Swinburne Việt Nam, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học của trường ĐH Kỹ thuật Swinburne (Úc) – một trường Đại học quốc tế thuộc top 400 trường Đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của QS năm 2019. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội lớn được nhận vào làm tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mình đang học bởi tính thực tiễn của chương trình học và quá trình thực tập tại doanh nghiệp có trải nghiệm thực tế.

Hãy cùng chúc cho Khang Hiếu có những ngày tháng học tập thật thú vị tại Swinburne Việt Nam nhé!