DTDG-ers Khối 12 và buổi học cuối cùng của tuổi học trò

Năm học kéo dài 11 tháng 14 ngày cuối cùng đã kết thúc vào một buổi chiều đầy nắng của Ecopark. Nhưng ngày hôm nay với chúng tôi không chỉ là ngày kết thúc một năm học mà còn là ngày kết thúc của 12 năm phổ thông.

Một quãng đường dài đã khép lại, một bước ngoặt mới đang đến gần. Chúng tôi, lũ học sinh lớp 12, chẳng thể chối từ cuộc chia tay này: cuộc chia tay với bạn bè, thầy cô, với quãng đời học sinh và cả ngôi trường Đoàn Thị Điểm Greenfield thương mến.

Ngày bước vào cấp 3, cô chủ nhiệm chúng tôi đã yêu cầu lớp bước đầu suy nghĩ đến việc mình muốn thi gì, học gì, làm gì khi bước vào cánh cửa đại học. Ngày ấy, chúng tôi cho rằng cô chỉ khéo nghĩ xa xôi. Nhưng hôm nay nhìn lại, tôi mới thấy, hóa ra cô hiểu rõ sự trôi chảy nhanh chóng của 3 năm THPT hơn chúng tôi rất nhiều. Quả thật, 3 năm cấp 3 trôi qua như một thoáng mây trời…

Ngày cuối cùng, câu chuyện của lớp vẫn xoay quanh những chuyện thi cử của hai tuần tới, chuyện ăn uống liên hoan của buổi cuối, chuyện chụp ảnh lưu lại kỉ niệm chứ chẳng mấy ai nhắc đến từ chia tay, cũng không có một giọt nước mắt nào rơi. Chỉ đến cuối ngày, khi buổi liên hoan đã sắp hạ màn, chúng tôi mới đùa nhau bằng những câu dự đoán về tương lai khi có người sẽ tắt nút thông báo trong group chat của lớp hay buổi họp lớp vắng vẻ. Chuyện của tương lai, chỉ tương lai mới biết nhưng có một điều tôi tin chắc rằng dù chúng tôi rồi sẽ bận bịu với những lo âu bộn bề của tương lai thì 12A1, Đoàn Thị Điểm Greenfield vẫn luôn là những kí ức tươi đẹp và vui vẻ nhất trong thanh xuân của chúng tôi. Cảm ơn các cậu đã đến ĐTĐG và đã luôn bên cạnh nhau trong những năm tháng vừa qua.

Trường chúng tôi là một ngôi trường liên cấp, vì thế, có những bạn đã học ở đây 6 năm, từ ngày trường mới thành lập. 6 năm không phải một quãng thời gian quá dài nhưng là đủ để yêu thương và trân trọng nơi đây. Mỗi góc sân, khoảng trời của ĐTĐG đều mang những dấu ấn rõ nét của tụi học sinh chúng tôi. Đoàn Thị Điểm Greenfield không chỉ đẹp vì một khuôn viên xanh, mà còn đẹp vì con người nơi đây. Đặc biệt, hiếm có nơi nào có những thầy cô tuyệt vời như ở ĐTĐG. Những người thầy, người cô đem yêu thương, chia sẻ đến với từng đứa học trò nhỏ, dạy chúng điều hay lẽ phải, dìu dắt chúng qua khó khan và hạnh phúc với những thành công từ những điều nhỏ nhất của chúng. Vì lẽ đó, chúng tôi luôn dành một tình yêu đặc biệt với thầy cô của mình.

Chúng con cảm ơn thầy cô đã luôn yêu thương chúng con đến vậy, đã hết sức tạo điều kiện cho chúng con được phát huy hết những khả năng của mình. Con hi vọng các thầy cô luôn có nhiều sức khỏe để có thể luôn giữ được nhiệt tâm và nhiệt huyết với nghề giáo như bây giờ. Đoàn Thị Điểm Greenfield sẽ luôn là ngôi nhà thân thương của chúng con để dù cho chúng con có bay đến phương trời nào thì vẫn luôn có cho mình một khoảng trời kỉ niệm tuổi thơ.

 Trần Thu Trang – Lớp 12A1