ĐTĐG-ers giành học bổng 100% học phí chương trình cử nhân ĐH Staffordshire

Ngay sau Kỳ thi THPT Quốc gia, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã nhận tin vui từ cựu học sinh Trần Quang (12A1, năm học 2018 – 2019). Trần Quang đã xuất sắc giành được học bổng 100% học phí (gần 500 triệu đồng) cho chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế của Đại học Staffordshire – một trong những trường Đại học hàng đầu và tiên tiến nhất Anh quốc.

Đây là suất học bổng của Trường ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV) dành riêng cho học sinh Đoàn Thị Điểm Greenfield trong năm học 2019 – 2020. Được biết, để nhận suất học bổng giá trị này, ngoài điều kiện là học sinh trong Top 5 học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất tại trường, các bạn học sinh phải trải qua 2 vòng thi: viết luận và phỏng vấn trực tiếp với Ban Tuyển sinh. Chương trình học bổng chỉ có 1 suất duy nhất, nên việc Trần Quang nhận được Học bổng này là một điều vô cùng vinh dự.

“Con biết đến thông tin về chương trình học bổng khá muộn, thời gian chuẩn bị gấp gáp, kèm theo đó là áp lực phải chu toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia nên khi biết mình là học sinh được chọn, con rất ngạc nhiên và không nghĩ mình lại may mắn đến thế” – Trần Quang nói.

Tuy nhiên, với những thầy cô và các bạn học sinh 12A1 – những người đã chứng kiến quá trình học tập và hoạt động của Trần Quang trong suốt những năm vừa qua thì việc cậu học sinh tài năng này giành được học bổng là hoàn toàn xứng đáng. “Profile” của Trần Quang “khủng” một cách toàn diện. Không chỉ sở hữu thành tích học tập nổi bật với 12 năm học sinh giỏi, Trần Quang còn rất năng động và tự tin tham gia các hoạt động của trường, lớp.

Chia sẻ về quá trình săn học bổng, Trần Quang cho biết: “Việc apply học bổng thật sự không dễ dàng, đặc biệt là quá trình viết bài luận. Quá trình này đòi hỏi mỗi người tính kiên trì, bền bỉ và cả sự sáng tạo để thể hiện được những thế mạnh độc đáo của bản thân cũng như khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của trường. Thật may mắn là con đã nhận được sự góp ý, động viên từ các thầy cô bộ môn Tiếng Anh tại Đoàn Thị Điểm Greenfield nên đã hoàn thành được bài luận “khó nhằn” này”.

Theo đó, sau 3 năm học, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp do Đại học Staffordshire cấp và được công nhận trên tất cả các quốc gia. Đây là lợi thế cho những bạn muốn tìm học bổng thạc sĩ nước ngoài để học lên cao, hoặc tìm việc làm ở các tập đoàn đa quốc gia trong nước và nước ngoài.

Một lần nữa, xin được chúc mừng Trần Quang với thành tích xuất sắc này. Chúc con tiếp tục học tập tốt và có nhiều trải nghiệm bổ ích tại BUV. Chúc tất cả các cựu học sinh tiếp tục vững tin chinh phục con đường tri thức cùng với những hành trang được chuẩn bị kỹ càng tại Đoàn Thị Điểm Greenfield.