ĐTĐG-ERS đạt thành tích vang dội tại Kỳ thi Toán SASMO 2019

Đầu tháng 4 vừa qua, các ĐTĐG-ers khối Tiểu học Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield cùng với đông đảo học sinh trên toàn khu vực châu Á đã tham gia tranh tài tại Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO) 2019. Kết thúc kỳ thi, nhà trường vô cùng vui mừng với “cơn mưa” Huy chương mà các con đã đạt được: 4 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ. Chưa dừng lại ở đó, các con cũng đồng thời giành cơ hội ghé thăm đảo quốc sư tử Singapore vào dịp hè này.

SASMO là kỳ thi Olympic Toán lớn nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông (từ lớp 2 đến lớp 10). Kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh yêu thích Toán học được thử sức, tranh tài, giao lưu, học hỏi, đồng thời thể hiện sự tự tin, bản lĩnh của mình trên đấu trường quốc tế.

Kỳ thi SASMO năm nay thu hút sự tham gia của 30.202 học sinh đến từ 20 quốc gia trong khu vực. Tại Việt Nam, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh Việt Nam với hơn 6000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Với đề thi Toán bằng Tiếng Anh được đánh giá là có khả năng phân hóa cao, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 40% thí sinh đạt số điểm cao nhất để trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Dưới đây là danh sách học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã giành được Huy chương:

Trong số các bạn học sinh được giải, ngoài những gương mặt quen thuộc thường xuyên đạt thành tích cao tại các cuộc thi Toán quốc tế như bạn Hoàng Vũ Minh Tiến (2A4), Trần Thu Trang (3A2), Nguyễn Minh Ngọc (3A2), Bành Gia Huy (4A7), Nguyễn Khánh Minh (5A6), Dương Hoàng Vũ (5A2), Nguyễn Bích Ngọc (5A2)…, kỳ thi năm nay cũng xuất hiện nhiều tài năng Toán học mới như bạn Nguyễn Nhật Mai (2A2), Phạm Khánh Ngân (2A2), Đinh Công Thành (3A2), Vũ Thế Hùng (3A2)…

Sau kỳ thi này, 26 bạn học sinh xuất sắc của nhà trường sẽ có cơ hội tham gia kỳ thi Olympic Toán Quốc Tế Singapore 2019 (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge – SIMOC) và kỳ thi Olympic Toán học trẻ 2019 (International Junior Math Olympiad – IJMO) được tổ chức dự kiến vào tháng 7.

Kết quả rực rỡ này đã một lần nữa khẳng định năng lực vượt trội về bộ môn Toán bằng Tiếng Anh của học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield, bổ sung vào bảng vàng thành tích của nhà trường trong năm học này. Xin chúc mừng tất cả các con với thành tích vang dội tại kỳ thi SASMO 2019. Chúc các con tiếp tục phát huy năng lực, khẳng định bản thân và tỏa sáng trên các đấu trường Quốc tế!

 

0911.008.567