ĐTĐG-ers “ẵm” học bổng lên tới 16000 USD từ Trường Trung học của Mỹ

Tìm hiểu và quyết định đi du học khá muộn so với bạn bè đồng trang lứa, thế nhưng nhờ quyết tâm cao và “chiến thuật” hợp lý, Đỗ Quang Kiệt (học sinh lớp 9A3, Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield) đã giành được học bổng lên tới 16000 USD từ Trường Trung học St. Lawrence Seminary (Mount Calvary, Wisconsin, Mỹ).

Chinh phục giấc mơ Mỹ

Nhỏ nhắn, nhanh nhẹn trong giao tiếp là ấn tượng đầu tiên nhiều người nhận thấy khi tiếp xúc với Đỗ Quang Kiệt (học sinh lớp 9A3, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield). Quang Kiệt mới đây đã làm các thầy cô và các bạn học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield thêm tự hào khi con giành được học bổng 16000 USD (khoảng 400 triệu đồng) cho năm học đầu tiên từ Trường Trung học St. Lawrence Seminary.

Chân dung Đỗ Quang Kiệt – cậu học sinh giành được học bổng 16.000 USD từ Trường Trung học St.Lawrence Seminary

“Con cảm thấy rất vui và phấn khích khi nhận được học bổng. Cuối cùng, mọi nỗ lực của con đã được đền đáp” – Quang Kiệt nói. Được biết, St. Lawrence Seminary là trường nội trú Công giáo uy tín dành cho nam sinh tại Mount Calvary, tiểu bang Wisconsin, Mỹ. Cộng đồng học sinh của trường được tạo nên từ những thành viên đến từ các dân tộc, văn hóa và đất nước khác nhau trên khắp thế giới.

Chia sẻ về lý do chọn trường, Quang Kiệt cho biết: “Một người anh của con cũng đang học trường này. Qua tìm hiểu, con thấy trường có cách giáo dục và quản lý học sinh rất tốt. Bên cạnh các kiến thức cơ bản, học sinh còn được phát triển về mặt tâm hồn thông qua việc được tham gia vào rất nhiều sự kiện văn hóa trong suốt năm học”.

Thế mạnh từ hoạt động ngoại khóa

Kể về hành trình săn học bổng, Quang Kiệt cho hay du học là ước mơ ấp ủ từ lâu của con. Tuy nhiên, cơ hội chỉ thực sự đến trong năm học lớp 9, khi con được người thân giới thiệu về học bổng này. Quyết định đi du học muộn hơn so với bạn bè đồng trang lứa, thời gian chuẩn bị gấp gáp, kèm theo đó là áp lực phải chu toàn cho kỳ thi vào cấp 3 trong nước, Quang Kiệt đã phải nỗ lực gấp nhiều lần để chinh phục Trường Trung học em mơ ước ở xứ sở cờ hoa.

Nhằm tạo bước đệm cho việc du học, Quang Kiệt đã tập trung vào môn tiếng Anh nhiều hơn các năm học trước. Trong quá trình học, “mít” Vân Anh (Giáo viên Tiếng Anh, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield) là người đã truyền lửa, giúp cậu học sinh yêu thích môn học này hơn.

Ngoài việc tự tìm hiểu, Quang Kiệt cũng thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với các bạn học sinh khác đã săn được học bổng nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất. Cậu bạn nhận ra rằng: Để xin được học bổng, kết quả học tập không phải là tất cả mà cần phải tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Chuyển đến học tại Đoàn Thị Điểm Greenfield từ năm lớp 6 và suốt trong những năm học cấp 2, đây là nơi hoàn hảo giúp Quang Kiệt có được điều này.

Không chỉ học giỏi, Quang Kiệt còn năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa (Ảnh: Quang Kiệt (cầm bóng) tham gia Giải Bóng rổ nam năm học 2018 – 2019)

Cậu học sinh sinh năm 2004 cảm thấy mình khá may mắn vì là người thích tham gia các cuộc thi và có một bản CV các hoạt động đa dạng. Quang Kiệt xem các hoạt động ngoại khóa ở trường giống như một “chiến thuật” để xin học bổng. Không chỉ năng nổ trong vai trò là thành viên Ban Sự kiện của Hội đồng học sinh, thành viên Ban Quản trị lớp, cậu bạn còn đạt các thành tích cao tại các cuộc thi như Giải Khuyến khích Cuộc thi Tranh biện Tiếng Anh Speak Out, Huy chương Vàng Giải Bóng rổ năm học 2018 – 2019, Huy chương Bạc Giải Bóng đá năm học 2018 – 2019, Huy chương Đồng Giải Bóng đá nam năm học 2017 – 2018…

“Con tham gia các hoạt động một cách nghiêm túc chứ không chỉ vì tham gia cho vui. Ngoài ra, con còn tham gia các hoạt động tình nguyện nữa. Những điều này vừa “làm đẹp” thêm hồ sơ, vừa giúp con có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều bài học, khám phá về bản thân và dễ dàng sử dụng những hoạt động đó như nguyên liệu cho bài luận của mình” – Quang Kiệt bộc bạch.

Lay động Hội đồng Tuyển sinh bằng bài luận chân thật

Trong quá trình nộp hồ sơ vào Trường Trung học St. Lawrence Seminary, khó khăn của Quang Kiệt là việc lên kế hoạch cho một bài luận tốt. Với bài luận, cậu bạn đã trình bày những sở thích, điểm mạnh của mình để giải thích tại sao mình muốn vào trường và dựa vào những gì mình đã làm được để chứng minh những gì mình có thể cống hiến.

“Đầu xuôi đuôi lọt, cần nhớ rằng Hội đồng Tuyển sinh ở các trường danh tiếng mỗi mùa sẽ phải đọc hàng nghìn hồ sơ, vì vậy, hãy gây ấn tượng với người đọc ngay từ những giây đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chia sẻ những cảm xúc chân thật trong bài luận. Các nhà tuyển sinh chắc chắn sẽ cảm nhận được con người thật của bạn” – Quang Kiệt chia sẻ.

Quang Kiệt bene thầy giáo và các bạn học tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield

Cậu bạn nhận định: “Du học không phải là con đường duy nhất nhưng việc được học tập ở môi trường mới lạ, chất lượng không chỉ là sự mở mang, mà còn giúp bản thân biết được giới hạn của chính mình. Từ đó, bạn sẽ mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để được sống và khám phá”. Quang Kiệt cũng hy vọng, các bạn học sinh đang và sẽ có ý định du học sẽ có được những hiểu biết nhất định về việc xin học bổng qua kinh nghiệm của con.

Được biết, Quang Kiệt sẽ nhập học Trường Trung học St. Lawrence Seminary vào cuối tháng 8 năm nay. Hiện tại, cậu bạn đang tiếp tục cải thiện các kỹ năng tiếng Anh để có thể nhanh chóng hòa hợp với môi trường sinh sống và học tập mới. “Học bổng tại trường sẽ được trao từng năm một. Con sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để được cấp học bổng trong những năm học sau”.

Xin chúc Quang Kiệt sẽ tiếp tục thành công trên con đường học tập của mình và có quãng thời gian du học tuyệt vời ở Mỹ trong thời gian tới.

Những thành tích nổi bật của Đỗ Quang Kiệt:

– Học sinh Giỏi trong toàn bộ năm học THCS tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield;

– Giải Khuyến khích Cuộc thi tranh biện tiếng Anh Speak Out năm 2019;

– HCV Giải Bóng rổ nam năm học 2018 – 2019;

– HCB Giải Bóng đá nam năm học 2018- 2019;

– HCĐ Giải Bóng đá nam năm học 2017 – 2018;

– Là thành viên dự án từ thiện tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng;

– Thành viên Ban Sự kiện – Hội đồng học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield (năm học 2017 – 2018);

– Thành viên Ban Quản trị lớp 9A3.

 

 

 

0911.008.567