ĐTĐG-ers khối 3 Cambridge tham quan, học tập tại Bảo tàng thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

Trong 2 ngày 24 và 25/9/2019,  ĐTĐG-ers khối 3 Cambridge đã có chuyến tham quan và học tập tại Viện Bản tàng Thiên nhiên Việt Nam, trực thuộc Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18A, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là nơi tái hiện lại câu chuyện lịch sử sự sống qua 3,6 tỉ năm với các không gian trưng bày về nguồn gốc sự sống, lịch sử sự sống và sự sống thời hiện tại.

Tập thể lớp 3C1 chụp hình kỉ niệm trước bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Tập thể lớp 3C2 chụp hình kỉ niệm trước Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam.

Trong chuyến tham quan, học tập này, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu, quan sát trực quan các nội dung “tiến hóa người”, “thế giới thực vật và nấm”, “thế giới côn trùng”, “lưỡng cư – bò sát – chim – thú”, cá – sinh vật biển”… thông qua những mẫu vật phong phú, đa dạng, được sưu tập công phu và trình bày khoa học. Nhiều bạn nhỏ ồ lên thích thú và háo hức chia sẻ với bạn bè những điều thú vị mà các con phát hiện ra: “Ở đằng kia có có con lợn rừng to lắm nhé!”, “Con cá này được gọi là cá mặt trăng”, “Người tiền sử lạ quá các bạn nhỉ!”, “Những mẫu côn trùng này thật tuyệt vời!”…

Ngoài hoạt động tham quan tại Phòng Trưng bày Tiến hóa, các bạn nhỏ còn được xem phim 3D về các loài khủng long. Các bạn rất hào hứng, đặc biệt là còn cảm thấy kinh ngạc vì khâm phục những nhà khoa học bởi họ có thể xây dựng hình ảnh của những con khủng long sinh sống cách chúng ta hàng chục triệu năm. Không chỉ thế, họ còn biết được các tập tính săn mồi, môi trường sống của chúng chỉ bằng những mẫu hóa thạch mà họ đã tìm thấy.

Buổi học ngoại khóa chỉ diễn ra trong buổi sáng nhưng đã giúp các bạn nhỏ mở rộng kiến thức khoa học; hỗ trợ những bài học khô cứng trên sách trở nên sinh động và dễ nhớ. Và hơn hết, tham gia hoạt động trải nghiệm, các bạn nhỏ sẽ cảm nhận về vẻ đẹp của thế giới tự nhiên xung quanh, từ đó thêm yêu thiên nhiên và biết trân trọng bảo vệ môi trường sống.

Mời bố mẹ cùng xem những hình ảnh đáng nhớ trong chuyến tham quan, học tập sáng nay của các con!

Học sinh ĐTĐ Greenfield thích thú khi được tìm hiểu về cây tiến hóa sinh giới.

Cùng chăm chú khám phá về tiến hóa người.

 

Thầy Jeffery đang giải thích cho ĐTĐG-ers về lịch sử sự sống.

Các con học sinh được tìm hiểu về lịch sử sự sống qua những thước phim 3D chân thực.

0911.008.567