Điều con muốn nói..

“Con mong bố mẹ không quá nghi ngờ về vấn đề học tập, cho con khoảng thời gian riêng, không cấm những thứ con thích, không so sánh con với con nhà người ta”…

Quá trình khôn lớn và trưởng thành của mỗi học sinh luôn cần có sự đồng hành, quan tâm của thầy cô, bố mẹ. Những điều con được quan sát hay tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày; những suy nghĩ, quan điểm của con; những vấn đề con gặp phải trong các mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, bố mẹ… đều sẽ có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến tình cảm và nhận thức của con.

Liệu bố mẹ đã thấu hiểu tâm tư, cảm xúc của con? Liệu bố mẹ đã biết con muốn gì và không muốn gì? Liệu những thứ mà bố mẹ đang nghĩ rằng tốt nhất và dành cho con có thực sự làm cho con thoải mái hơn hay cảm thấy tốt hơn?… Những bức thư được chính các con học sinh Khối Trung học Đoàn Thị Điểm Greenfield viết dịp cuối năm học chính là những phút trải lòng chân thực, gần gũi mà các con muốn gửi gắm đến bố mẹ mình. Qua đó, giúp bố mẹ tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Những bức thư đều được bắt đầu bằng dòng chữ “Tôi mong cha mẹ biết rằng…”

Có bạn mong muốn bố mẹ hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, có bạn hi vọng có nhiều thời gian hơn ở bên bố mẹ, có bạn bày tỏ không muốn bị bố mẹ so sánh với “con nhà người ta”, có bạn thổ lộ “con yêu bố mẹ”… Mỗi bạn một tâm sự khác nhau, nhưng tất cả đã cùng bỏ qua những ngại ngùng, bối rối để nói những lời từ con tim mình.

Hi vọng những bức thư nhỏ này sẽ là “chìa khóa” để bố mẹ mở cánh cửa vào thế giới của con, từ đó có phương pháp và kỹ năng giáo dục con hiệu quả. Và trên hết, thêm một lần nhận ra bố mẹ luôn sẵn sàng đầu tư thời gian, tâm sức và ý chí để đem lại sự phát triển tốt nhất cho con – tài sản quan trọng nhất đời của bố mẹ.