Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge tại Đoàn Thị Điểm Greenfield

Trong số các tổ chức giáo dục quốc tế đang hợp tác tại Việt Nam, Hội đồng Khảo thí Chương trình Phổ thông quốc tế Trường Đại học Cambridge của Vương quốc Anh hiện là đơn vị cung cấp các chương trình giáo dục và văn bằng quốc tế lớn nhất. Đoàn Thị Điểm Greenfield là 1 trong 18 trường tại miền Bắc hiện nay được Cambridge International công nhận đạt chuẩn Cambridge.

Đoàn Thị Điểm Greenfield – Trường quốc tế Cambridge mã số VN 455

Tính đến thời điểm hiện nay, việc triển khai đào tạo hệ Cambridge ở Việt Nam chủ yếu là các trường phổ thông quốc tế và tư thục. Chỉ tính riêng Hà Nội và khu vực miền Bắc, có nhiều trường đang triển khai dạy chương trình Cambridge, nhưng chỉ có 18 trường được Cambridge International công nhận đạt chuẩn Cambridge. Để vượt qua các yêu cầu khắt khe của Cambridge, có những trường phải mất rất nhiều thời gian, công sức chuẩn bị.

Sau một thời gian làm việc với Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge và trải qua một quy trình thẩm định khoa học, nghiêm túc, cũng như đổi mới tư duy quản lý, chương trình, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất phù hợp với tiêu chuẩn của Cambridge, Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield đã được công nhận là trường quốc tế Cambridge với mã số VN455. 

Để theo dõi và xác nhận danh sách các trường thành viên Cambridge, quý vị có thể truy cập: https://www.cambridgeinternational.org/why-choose-us/find-a-cambridge-school/

Tại sao Đoàn Thị Điểm Greenfield lại chọn chương trình quốc tế Cambridge?

Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield theo đuổi lựa chọn chương trình quốc tế Cambridge so với các chương trình quốc tế khác vì chương trình quốc tế Cambridge được công nhận rộng rãi, phù hợp với triết lý giáo dục, định hướng đào tạo chung của nhà trường, nhu cầu học tập của học sinh cũng như chương trình Cambridge có độ linh hoạt cao trong việc thiết kế và thực hiện các hoạt động học tập.

Lựa chọn chương trình quốc tế Cambridge phù hợp với định hướng sử dụng chuẩn Cambridge là chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường cũng như cho phép trường cân đối thời lượng phù hợp giữa chương trình quốc tế và chương trình phổ thông Việt Nam, đảm bảo cả mục tiêu chương trình quốc tế và các yêu cầu giáo dục của chương trình phổ thông Việt Nam.

Học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge có thể đạt nhiều mục đích sau này từng cấp học. Ví dụ như các con có thể tiếp tục học chương trình quốc tế, chuyển tiếp học quốc tế cấp 2 hoặc cấp 3 ở nước ngoài hoặc các con cũng có nền tảng kiến thức tốt nếu muốn học tiếp tục các lớp chuyên. Ngoài ra, các con học sinh được học chương trình quốc tế chuẩn mực, rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh, kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay từ lớp 1.

Giá trị công nhận của chứng chỉ Cambridge

Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge là chương trình do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge International Examinations – CIE, nay là Cambridge Assessment International Education – CAIE) – tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge – thiết kế xuyên suốt cho học sinh quốc tế từ 5 đến 19 tuổi.

Chương trình của CAIE được thiết kế đa dạng và dành cho học sinh mọi lứa tuổi như: Chương trình Tiểu học (Primary), Chương trình Trung học cơ sở cấp độ 1 (Lower Secondary), Chương trình Trung học cơ sở cấp độ 2 (Upper Secondary) và Chương trình Trung học phổ thông (Advanced/A Level). Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge được xây dựng đảm bảo tính liên thông cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 2 và cấp trung học phổ thông, được dạy tại  trên hơn 10.000 trường, tại 160 quốc gia và công nhận  rộng rãi trên toàn thế giới.

Học sinh đạt chứng chỉ của Cambridge có giá trị vĩnh viễn, tương đương với các chứng chỉ học tập phổ thông quốc tế khác. Học sinh đạt Chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint (Tiểu học) và Cambridge Lower Secondary Checkpoint (THCS) có thể chuyển tiếp học tập tại các trường quốc tế khác trong và ngoài nước.

Lộ trình học tập của Chương trình Phổ thông Cambridge

Chương trình Phổ thông quốc tế Cambridge xây dựng lộ trình xuyên suốt và hệ thống cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông.Các trường Cambridge thành viên được phép thiết kế chương trình học phù hợp, linh hoạt với mục tiêu, nhu cầu và điều kiện thực tế của từng trường.

Ở nhiều nước Châu Âu, Mỹ, Úc…, bậc Tiểu học thường kéo dài 6 năm, chương trình bắt đầu từ 5 tuổi và kết thúc năm học sinh 11 tuổi. Tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield, học sinh sẽ hoàn thành chương trình Cambridge Primary và thi Cambridge Primary Checkpoint với lộ trình 6 năm theo lộ trình học tập Cambridge. Lộ trình này giúp học sinh hoàn thành chương trình với khung thời gian cho phép, không áp lực, không quá tải cũng như không ảnh hưởng tới chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Chương trình quốc tế Cambridge tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield có gì khác biệt?

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Greenfield hiện đang triển khai Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge (Cambridge Primary) và Chương trình Trung học cơ sở quốc tế Cambridge cấp độ 1 (Lower Secondary).

Chương trình Cambridge Primary (Tiểu học) tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield

Chương trình tiểu học là chương trình dành cho học sinh cấp 1 (từ 6 đến 12 tuổi). Chương trình giảng dạy 3 môn học là Toán, Tiếng Anh và Khoa học, với thời lượng là 14 tiết tiếng Anh/tuần (trong đó 12 tiết với giáo viên nước ngoài/tuần và 2 tiết Câu lạc bộ, Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam). Học sinh tham gia Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge có thể tham gia thi chứng chỉ của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge với lộ trình hết lớp 6 thi đạt chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint.

Chương trình Cambridge Secondary (Trung học cơ sở) tại Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield

Chương trình Trung học cơ sở quốc tế Cambridge cấp độ 1 (Lower Secondary) dành cho cho học sinh cấp 2 (từ 12 đến 15 tuổi) và giảng dạy 4 môn học là Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Cambridge Global Perspectives (Công dân Toàn cầu)  với thời lượng là 16 tiết tiếng Anh/tuần (trong đó 14 tiết với giáo viên nước ngoài/tuần và 2 tiết với giáo viên Việt Nam). Học sinh  có thể tham gia thi chứng chỉ của Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge với lộ trình hết lớp 9 thi đạt chứng chỉ Cambridge Lower Secondary Checkpoint.

Tên chương trình

Thời lượng/ Môn học

Đầu ra

Chương trình Tiểu học quốc tế Cambridge (Cambridge Primary) – 14 tiết tiếng Anh/tuần (trong đó 12 tiết với giáo viên nước ngoài/tuần và 2 tiết Câu lạc bộ Tiếng Anh với giáo viên Việt Nam).

– 3 môn học là Toán, Tiếng Anh và Khoa học

Hết lớp 6 thi đạt chứng chỉ Cambridge Primary Checkpoint.

 

Chương trình Trung học cơ sở quốc tế Cambridge cấp độ 1 (Lower Secondary) – 16 tiết tiếng Anh/tuần (trong đó 14 tiết với giáo viên nước ngoài/tuần và 2 tiết với giáo viên Việt Nam).

– 4 môn học là Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Cambridge Global Perspectives (Công dân Toàn cầu)

Hết lớp 9 thi đạt chứng chỉ Cambridge Lower Secondary Checkpoint.

 

Học sinh học Chương trình quốc tế Cambridge ngoài việc học trên lớp còn được học tập thông qua các dự án với phương pháp đào tạo chú trọng định hướng giao tiếp và được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, dự án thực địa ngay trong các giờ học nhằm phát triển kỹ năng mềm cũng như năng lực ngôn ngữ và thực hành ngôn ngữ của các con. Các con học sinh còn được  tham gia Câu lạc bộ Báo chí, Câu lạc bộ Kịch nói, chương trình giao lưu với các tình nguyện viên quốc tế… hoặc hoạt động “Giờ đọc sách cùng em” hàng tuần với những đầu sách Tiếng Anh được tuyển chọn kỹ càng phù hợp với từng lứa tuổi.

 

0911.008.567