CẤU PHẦN

Kiến thức nền tảng

• Tổng thể chương trình được thiết kế toàn diện, hài hòa, cân đối, hướng đến phát triển năng lực của học sinh, sẵn sàng hội nhập với thế giới trong thế kỉ 21;
  • Chương trình phổ thông quốc gia của Bộ giáo dục là bắt buộc, nhằm đảm bảo thành công cho việc thi Tốt nghiệp phổ thông và Đại học;
  • Văn hóa nền tảng, kiến thức cơ bản, nâng cao và cập nhật giúp cho học có được khả năng áp dụng vào thực tiễn;
  • Chương trình Văn hóa nền tảng chú trọng vào các môn học cần thiết như: Văn học, Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin (ICT), Văn hóa và pháp luật;
  • Kết thúc lớp 5, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tự tin vào lớp 6 của Doan Thi Diem Greenfield hoặc các trường công lập, ngoài công lập, song ngữ và quốc tế.

Ngoại ngữ hội nhập

• Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21, chương trình Tiếng Anh được tăng cường từ 7 – 11 tiết/tuần (18 – 29% thời lượng học tập); giáo viên bản ngữ đến từ nhiều quốc gia là những điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho sự phát triển các kĩ năng nghe-nói-đọc-viết và sự tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
  • Các cuộc thi lấy chứng chỉ như Starters, Movers, Flyers được tổ chức để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực Tiếng Anh của mình;
  • Học sinh hệ Cambridge sẽ được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Kĩ năng toàn cầu

• Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me – TLiM) của tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ) được đưa vào giảng dạy tại 100% khối lớp. TLiM như “một phiên bản điều hành hiện đại và thân thiện”, thiết lập những thói quen quản trị bản thân và cuộc sống hiệu quả, giúp học sinh trở thành những cá nhân chủ động và làm việc hiệu quả.
  • “Leadership day”: nhà trường sẽ mở cửa để đón tiếp cộng đồng, các nhà giáo dục, chuyên gia, học sinh từ nhiều trường và phụ huynh quan tâm tham dự. Mỗi học sinh sẽ thực sự là một Leader (thủ lĩnh), tham qua xây dựng và tổ chức chương trình.
  • Các môn nghệ thuật và thể chất là được tăng cường để đảm bảo sự phát triển hài hòa.
  • Cam kết 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bơi cơ bản.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Chương trình thể chất & năng khiếu
Nhà trường đã xây dựng chương trình Nghệ thuật – Nhân văn nhằm tạo cho các em học sinh biết cảm nhận nghệ thuật, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn thơ.
Nhà trường có đội ngũ giáo viên thể chất và nghệ thuật riêng biệt, được đào tạo chính quy. Học sinh ngay từ lớp 1 đã được học các môn thể thao và nghệ thuật với thầy cô giáo chuyên ngành.
Tháng 8, 9 hàng năm, khối 2,3,4,5 phổ cập chương trình bơi 2 tiết/tuần (bắt buộc).
Các môn học thể chất: Võ, bóng rổ, bóng đá.

Âm nhạc

• Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, piano. Qua môn học, các em học sinh sẽ được trau dồi khả năng cảm thụ và biểu diễn.
  • Thời lượng môn học: Khối 1, 2: 2 Tiêt/ Tuần, Khối 3, 4, 5, THCS: 1 tiết/ tuần

Mỹ thuật, Tạo hình & Robotics

• Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.

Chương trình ngoại khóa, trải nghiệm, sáng tạo

• Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh:
  • Trải nghiệm và khám phá thực tế để ứng dụng những kiến thức đã học trong chương trình và nội dung môn học.
  • Hiểu biết hơn về cộng đồng của mình
  • Phát triển những kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xã hội.
  • Hình thành những phẩm chất và giá trị cá nhân.
  • Xây dựng định hướng nghề nghiệp.