CẤU PHẦN

Kiến thức nền tảng

• • Tổng thể chương trình được thiết kế toàn diện, hài hòa, cân đối, hướng đến phát triển năng lực của học sinh, sẵn sàng hội nhập với thế giới trong thế kỉ 21;
  • Chương trình phổ thông quốc gia của Bộ giáo dục là bắt buộc, nhằm đảm bảo thành công cho việc thi Tốt nghiệp phổ thông và Đại học;
  • • Văn hóa nền tảng, kiến thức cơ bản, nâng cao và cập nhật giúp cho học có được khả năng áp dụng vào thực tiễn;
  • Chương trình Văn hóa nền tảng chú trọng vào các môn học cần thiết như: Ngữ văn, Toán học, Khoa học tự nhiên & xã hội, Công nghệ thông tin (ICT), Văn hóa và pháp luật; Nghệ thuật; Thể thao;
  • • Kết thúc lớp 9, học sinh hoàn thành chương trình THCS và tự tin vào lớp 10 của Doan Thi Diem Greenfield hoặc các trường chuyên, công lập, ngoài công lập, song ngữ và quốc tế.

Ngoại ngữ hội nhập

• • Để sẵn sàng cho việc hội nhập trong thế kỉ 21 và ứng phó với tác động của cuộc cách mạng 4.0, chương trình Tiếng Anh tại ĐTĐE được tăng cường từ 7 đến 10 tiết/tuần (tương đương 18% đến 25% thời lượng học tập); Giáo trình tiếng Anh của Bộ giáo dục và đào tạo (Tiếng Anh 6 – tiếng Anh 12) kết hợp với giáo trình tiếng Anh tăng cường (Engish Explorer 1 – English Explorer 4 (THCS, học Toán (Cambridge Mathematics 6 – 9) và Khoa học bằng Tiếng Anh (Cambridge Checkpoint Science 6 – 9).
  • • Các cuộc thi lấy chứng chỉ như KET, PET, FCE, TOEFL Junior, …. được hỗ trợ để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực Tiếng Anh của mình;
  • • Ngoài ra, học sinh sẽ được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu (như Chứng chỉ Cambridge Checkpoint,…)

Kĩ năng toàn cầu

• Chương trình Lãnh đạo bản thân (The Leader in Me – TLiM) của tập đoàn Franklin Covey Hoa Kỳ được đưa vào giảng dạy tại 100% các lớp THCS, trang bị những thói quen chủ động, tích cực để các em tự chủ trong quản trị bản thân và học tập.
  • “Leadership day” là cơ hội để các học sinh THCS thể hiện bản lĩnh công dân toàn cầu.
  • Học sinh mạnh dạn, tích cực tham gia các cuộc thi nghiên cứu, sáng tạo khoa học kĩ thuật các cấp,…
  • Chương trình tin học đào tạo theo chuẩn quốc tế (chương trình do IIG Việt Nam phân phối):
    Khối 6, 7, 8 Chương trình quốc tế IC3
    Khối 9 Tin học quốc tế MOSWC Excel

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Chương trình thể chất & năng khiếu
Nhà trường đã xây dựng chương trình Nghệ thuật – Nhân văn nhằm tạo cho các em học sinh biết cảm nhận nghệ thuật, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn thơ.
Nhà trường có đội ngũ giáo viên thể chất và nghệ thuật riêng biệt, được đào tạo chính quy. Học sinh ngay từ lớp 1 đã được học các môn thể thao và nghệ thuật với thầy cô giáo chuyên ngành.
Tháng 8, 9 hàng năm, khối 2,3,4,5 phổ cập chương trình bơi 2 tiết/tuần (bắt buộc).
Các môn học thể chất: Võ, bóng rổ, bóng đá.

Âm nhạc

• Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, piano. Qua môn học, các em học sinh sẽ được trau dồi khả năng cảm thụ và biểu diễn.
  • Thời lượng môn học: Khối 1, 2: 2 Tiêt/ Tuần, Khối 3, 4, 5, THCS: 1 tiết/ tuần

Mỹ thuật & Tạo hình

• Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.

Chương trình ngoại khóa, trải nghiệm, sáng tạo

• Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh:
  • Trải nghiệm và khám phá thực tế để ứng dụng những kiến thức đã học trong chương trình và nội dung môn học.
  • Hiểu biết hơn về cộng đồng của mình
  • Phát triển những kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xã hội.
  • Hình thành những phẩm chất và giá trị cá nhân.
  • Xây dựng định hướng nghề nghiệp.