Chung kết Cambridge Talent: Nơi tài năng hội tụ và tỏa sáng

Vậy là sau bao ngày mong đợi và chuẩn bị, hôm nay (10/04/2019), 20 bạn thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào Vòng Chung kết cuộc thi Cambridge Talent. Tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ để cống hiến cho khán giả và Hội đồng Giám khảo những phần trình diễn ấn tượng nhất đã làm cho Cambridge Talent năm nay trở nên hấp dẫn, kịch tính và thăng hoa cảm xúc cho khán giả.

Lần đầu được tổ chức vào năm học 2017 – 2018, đến nay cuộc thi Cambridge Talent dành cho các bạn học sinh Khối Cambridge – Trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield được coi như “đất dụng võ” cho các bạn học sinh tự do thể hiện tài năng tiếng Anh của mình.

Nối tiếp thành công của cuộc thi Cambridge Talent năm trước, Cambridge Talent năm học 2018 – 2019 bắt đầu từ 11/3/2019 và được chia thành 3 vòng thi: Tuyển chọn, Phỏng vấn và Chung kết. Sau Vòng Tuyển chọn và Phỏng vấn, 20 thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 200 thí sinh dự thi để tranh tài tại Vòng Chung kết. 

Với format ấn tượng khi các thí sinh tham gia không phải trả lời các câu hỏi khô khan mà các con được trải nghiệm các hình thức khác nhau như: kể chuyện, nhập vai, hùng biện… Chính điều đó đã làm cho mỗi tiết mục mang màu sắc riêng biệt và khiến các “tài năng nhí” tham gia rất nhiệt tình, hào hứng. Một số bạn lần đầu đứng trước đám đông nên còn hơi run, nhưng với sự động viên, cổ vũ của các thầy cô, bố mẹ, các con đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tự tin tỏa sáng. Có bạn còn thể hiện tài năng ca hát của mình ngay trong phần giới thiệu bản thân như Thu Minh (4A7) với ca khúc “Proud of you” hay Bảo Hà (5A6) với ca khúc “Hello Vietnam”.

Các thí sinh thể hiện tài năng dưới các hình thức khác nhau như: kể chuyện…

…hay nhập vai, hùng biện

Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động

Sau một ngày tranh tài, cuộc thi đã khép lại trong niềm vui, tự hào khi tìm ra được 5 “tài năng nhí” xuất sắc nhất. Đó là các bạn: 

Triệu Thủy Tiên (1A6) – Giải Nhất Khối 1:

Nguyễn Ngọc Khánh (2A5) – Giải Nhất Khối 2:

Nguyễn Ngọc Đan Ly (3A3) – Giải Nhất Khối 3:

Chử Ngọc Trúc Anh (4A7) – Giải Nhất Khối 4:

Triệu Quốc Hiếu (5A6) – Giải Nhất Khối 5:

Cambridge Talent năm học 2018 – 2019 đã để lại ấn tượng sâu sắc với người tham dự không chỉ ở quy mô tổ chức, mà còn về năng lực sử dụng tiếng Anh, sự tự tin và nhiệt huyết của các bạn học sinh. Cuộc thi cũng đã chứng minh rằng: Niềm vui không chỉ của người chiến thắng. Bởi dù không giành giải cao nhất nhưng các con đã vượt lên chính mình thể hiện khả năng bản thân và có những giờ phút giao lưu, sẻ chia thật vui vẻ cùng những bạn nhỏ có chung niềm đam mê Anh ngữ.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng một lần nữa khẳng định định hướng đúng đắn: “Lấy Tiếng Anh là trọng tâm” của Đoàn Thị Điểm Greenfield. Ngoài những giờ học, thực hành, kiểm tra trên lớp, các con còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi để tiếp cận một cách thực tế hơn với môi trường tiếng Anh bản ngữ, đồng thời tạo hứng thú hơn trong học tập. Hi vọng rằng đam mê Tiếng Anh sẽ theo các con trong suốt quãng đường học tập và các con sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Hẹn gặp lại các con vào cuộc thi năm sau.

 

0911.008.567