"Em đã hình dung ra những áp lực mình phải đối mặt" Mai Quốc Khánh, tân Chủ tịch Hội đồng học sinh chia sẻ

Ngày đăng: 13-09-2018 07:03

Vừa qua, Mai Quốc Khánh, học sinh lớp 11A2 đã xuất sắc trở thành Chủ tịch Hội đồng học sinh năm học 2018-2019 với số phiếu bầu chọn cao nhất.

Hãy cùng lắng nghe Quốc Khánh chia sẻ về cảm xúc sau đắc cử nhé!

PV: Cảm xúc của em như thế nào khi trở thành Chủ tịch Hội đồng học sinh nhiệm kì 2018-2019?

Mai Quốc Khánh: Em cảm thấy hơi bất ngờ vì em chưa thực sự hài lòng về sự thể hiện của mình ở vòng Debate. Nhưng hơn cả, em thực sự tự hào và hạnh phúc.

PV: Được biết em nhận được sự ủng hộ rất lớn từ tập thể lớp 11A2 và cô giáo chủ nhiệm Phan Thị Thanh Vân. Khi em đắc cử, cô và các bạn hẳn đã rất vui mừng cho em?

Mai Quốc Khánh: Cô và cả lớp đã chúc mừng em và khiến em rất vui. Tuy nhiên cô cũng nhắc nhở em phải thực sự nỗ lực để hoàn thành nhiều trọng trách đang đảm nhiệm.

Mai Quốc Khánh trong buổi Tranh cử ngày 31/08

PV: Nhiều người cho rằng em đã tạo nên một cuộc lội ngược dòng trong cuộc tranh cử năm nay. Em nghĩ sao về điều này?

Mai Quốc Khánh: Em đã đầu tư nghiêm túc về tinh thần và thời gian chuẩn bị. Em nghĩ cả 3 ứng viên đều có thể làm nên cuộc lội ngược dòng của riêng mình.

PV: Cuộc sống của em có gì thay đổi sau khi trở thành Chủ tịch Hội đồng học sinh?

Mai Quốc Khánh: Sau khi trở thành Chủ tịch Hội đồng học sinh, khi em bước chân vào nhà G để lên lớp học, rất nhiều bạn đã nhận ra và chúc mừng em. Em vui lắm!

PV: Trở thành người dẫn dắt phong trào học sinh toàn trường khi là học sing lớp 11 có gây áp lực nhiều lên em?

Mai Quốc Khánh: Trước khi ứng cử em đã hình dung ra những áp lực mình phải đối mặt. Không chỉ phải khẳng định mình trong học tập, trong lớp học mà còn phải thể hiện khả năng lãnh đạo hoạt động học sinh trong toàn trường. Mỗi hoạt động của phong trào học sinh sẽ có nhiều con mắt soi xét.

PV: Trong những tình huống bất khả kháng phải lựa chọn giữa công việc học tập cá nhân và hoạt động học sinh, em sẽ chọn gì?

Mai Quốc Khánh: Em sẽ cố gắng cân bằng thời gian để cả việc học tập và hoạt động phong trào cùng phát triển. Trong những tình huống cụ thể, em sẽ xem xét mức độ cấp bách để ưu tiên lựa chọn.

PV: Em có dự định gì để phát triển phong trào học sinh trường PT Đoàn Thị Điểm Greenfield?

Mai Quốc Khánh: Tổ chức Trung thu cho các em học sinh khối Tiểu học và chương trình Từ thiện là những sự kiện đầu tiên em tham gia trên cương vị mới. Em đã gặp gỡ các trưởng ban của Hội đồng học sinh để lên kế hoạch cho các hoạt động sắp tới. Em có thể nói rằng các hoạt động của học sinh trong ngày 20/11 và Prom night, Giáng sinh năm nay sẽ có nhiều đổi mới.

PV: Em có muốn gửi gắm gì đến các bạn học sinh toàn trường?

Mai Quốc Khánh: Em gửi lời cám ơn chân thành đến các bạn học sinh đã tin tưởng bầu chọn cho em. Các bạn học sinh trong trường hãy mạnh dạn tham gia nhiều hơn vào hoạt động học sinh. Nếu có bất kì ý kiến nào, mình luôn luôn lắng nghe các bạn!

PV: Cám ơn Quốc Khánh. Chúc em có một nhiệm kì thành công và để lại nhiều dấu ấn! 


Tin liên quan

Không ngừng một niềm tin

Không ngừng một niềm

Ngày đăng: 29/06/2018

NIỀM TIN NHÂN ĐÔI

NIỀM TIN NHÂN

Ngày đăng: 27/06/2018

LÀM SAO ĐỂ NÓI LỜI YÊU THƯƠNG

LÀM SAO ĐỂ NÓI LỜI YÊU

Ngày đăng: 26/06/2018